6 Mẹo Hữu Ích Tránh Mất Đồ Khi Du Lịch

606

3C MAR AGENCY

Du lịch bạn luôn phải cẩn thận tài sản bên người. Chỉ cần một chút bất cẩn thôi, thì tài sản bạn đã không cánh mà bay rồi. Mất đồ luôn là cơn ác mộng cho mọi người khi du lịch. Với 10 mẹo tránh mất đồ khi du lịch này sẽ giúp bạn bảo quản tốt tài sản của mình. Tận hưởng niềm vui mà không bị gián đoạn. Cùng nguoimientrung – Phượt miền Trung tìm hiểu xem những mẹo hữu ích này là gì nhé.

1. Mẹo tránh mất đồ du lịch: Không mang quá nhiều đồ đạc

Bạn nên mang theo những đồ đạc cần thiết như đồ dùng cá nhân, hộ chiếu. Và bạn nên hạn chế mang theo những đồ dùng không cần thiết để tránh tình quên đồ. Nếu bạn mang theo nhiều vali, túi thì gây nên sự chú ý cho những kẻ xấu. Hơn nữa, không mang nhiều tiền bên người và mang balo phía trước người. Hơn nữa, bạn nên mua những chiếc áo khoác có túi bên trong. Khi bỏ tiền điện thoại bên trong áo khoác thì hạn chế tình trạng mất cắp rất nhiều. 

 mẹo tránh mất đồ khi du lịch
Mang theo những thứ cần thiết

2. Mẹo tránh mất đồ du lịch: Chọn khách sạn phù hợp, uy tín

Trước khi chuẩn bị hành lý, bạn nên tìm hiểu những khách sạn uy tín. Các thông tin quan trọng như vị trí khách sạn, đánh giá của khách hàng trước đó. Một khách sạn tốt đáp ứng đủ về chất lượng dịch vụ, giá cả hợp lý. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn với số tiền mình bỏ ra lại có một khách sạn an toàn và uy tín. Bạn nên chọn những căn phòng tránh tầng trệt. Những căn phòng này thường có những vị trí mà kẻ xấu có thể lẻn vào bên trong. Cho nên khi du lịch bạn nên cẩn thận lựa chọn cho mình một khách sạn phù hợp nhé.

Chọn khách sạn uy tín


3. Mẹo tránh mất đồ du lịch:  Luôn để ý xung quanh

Nếu bạn đi cafe, ăn uống nên cẩn thận điện thoại hay ví tiền để trên bàn. Bạn không nên lướt web hay chơi game khi đang ở chỗ đông người. Điều này sẽ rất dễ khiến cho kẻ gian chú ý đến bạn để thừa cơ trộm đồ, móc túi hoặc thậm chí đi theo bạn về tới tận khách sạn. Vì thế, dù là đi du lịch, nhưng bạn vẫn luôn phải đề cao cảnh giác, thận trọng với bất kỳ người nào cũng như hành động bất thường nào xung quanh. Khi đi ở nơi công cộng như tàu xe, bến xe, nhà chờ, các khu mua sắm không nên lấy ra các vật dụng có giá trị, dễ gây chú ý.

 mẹo tránh mất đồ khi du lịch
Luôn chú ý mọi thứ xung quanh

4. Hãy chuẩn bị thông tin liên lạc sẵn


Bạn hãy in sẵn số điện thoại của hãng hàng không, khách sạn hoặc bất kỳ nơi nào bạn ở đó trong khoảng thời gian tương đối dài để có thể liên lạc trong trường hợp mất đồ. Người phụ trách bộ phận hành lý sẽ giúp bạn tìm kiếm hành lý đó cho bạn. Nếu có số điện thoại sẵn, bạn có thể biết được thông tin về hành lý của bạn. Hơn nữa còn tiết kiệm thời gian và nhanh lấy lại được hành lý hơn. Nếu như bạn lỡ đánh mất vali, có số điện thoại thì bạn càng dễ dàng cho việc tìm lại đồ hơn. Bạn nên dán số điện thoại cần thận lỡ lúc di chuyển có thể bị thất lạc.

 mẹo tránh mất đồ khi du lịch
Nhớ in thông tin liên lạc trên vali

5. Chụp lại những thứ có trong vali


Hành lý được đóng gói và lưu lại những hình ảnh có trong vali nhằm làm cơ sở đối chiếu sau này. Hầu hết các du khách đều xem nhẹ vấn đề hành lý bị mất của mình có những gì vì họ không thể nhớ tất cả mọi thứ bên trong. Mang theo một bản sao thứ hai để kiểm tra. Mỗi khi mở và đóng gói hành lý nhằm ngăn ngừa chuyện quên đồ đạc vì vội vã khởi hành. Cẩn thận hơn bạn nên lưu lại danh sách vật dụng bằng giấy.

Chụp lại mọi thứ trong vali

6. Kiểm tra lại tư trang sau khi rời khỏi khu vực

Trước khi rời khỏi khách sạn hay xuống máy bay, bạn nên kiểm tra cẩn thận các vật dụng, vali. Để đảm bảo mọi thứ bình thường, các vật dụng vân còn bên trong. Trong trường hợp đồ đạc bị mất, bạn phải báo ngay cho phòng quản lý hành lý ở phi trường. Bộ phận này cho bạn mẫu đơn khiếu nại để bạn điền vào thông tin của các vật dụng bị mất. Nhớ giữ lại các hóa đơn, hình ảnh bên ngoài cũng như bên trong của hành lý đã được chụp trước đó. Để làm bằng chứng và việc khiếu nại của bạn sẽ được giải quyết một cách dễ dàng hơn.

mẹo hay
Kiểm tra lại tư trang

Hy vọng với bài chia sẻ về những mẹo tránh mất đồ khi du lịch, bạn sẽ an tâm hơn. Tận hưởng niềm vui của mình mà không bị gián đoạn. Tìm hiểu thêm về du lịch miền Trung và kinh nghiệm hữu ích tại nguoimientrung – Phượt miền Trung.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.