Nên Nhớ 6 Mẹo Giữ Ấm Khi Cắm Trại Vào Mùa Đông

24

3C MAR AGENCY

Bạn đang lên kế hoạch cho chuyến cắm trại của mình vào mùa đông. Những chuyến đi cắm trại vào mùa đông là có nhiều thú vị nhất trong đời. Nếu bạn biết cách giữ ấm cơ thể thì sẽ có rất nhiều còn năng lượng cho chuyến du lịch vào ngày mai. Để biết cách giữ ấm cơ thể, bạn hãy đọc 6 mẹo giữ ấm dưới đây để có chuyến cắm trại thật hoàn hảo.

1. Cắm trại tại khu vực an toànMẹo giữ ấm cơ thể

Đầu tiên bạn hãy xem xét vị trí cắm trại khô ráo và an toàn. Nên chọn chỗ đất phẳng, không gồ ghề. Khu vực đất phẳng sẽ giúp bạn tránh gió, không hẻo lánh. Bạn nên chọn cho mình những chỗ cạnh các cây to lớn, hoặc tầm thấp sẽ bảo vệ bạn khỏi những cơn gió lạnh buốt. Đây là tips đầu tiên giúp các bạn giảm thiểu rủi ro về việc nhiễm lạnh hoặc thay đổi thời tiết khiến cơ thể bạn không thể đáp ứng.

mẹo giữ ấm
Nên chọn khu vực cắm trại an toàn

2. Mang theo miếng đệm ngủ – Mẹo giữ ấm cơ thể

Với chiếc đệm ngủ không chỉ mang lại cảm giác thoải mái, êm ái mà có thể giúp bạn tránh khỏi cái lạnh vào ban đêm. Một chiếc đệm nhỏ, êm ái và ấm áp có thể giữ cho cơ thể bạn luôn trong trạng thái dễ chịu và không bị khó ngủ. Còn gì tuyệt vời hơn nếu được chìm vào giấc ngủ sâu trên chiếc đệm mềm mại giữa khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

mẹo giữ ấm
Nhớ mang theo đệm để giúp bạn tránh lạnh 

3. Nhớ giữ ấm đồ đạcMẹo giữ ấm cơ thể

Bạn hãy tưởng tượng rằng, một cơn gió ngoài kia làm lạnh hoặc ẩm ướt đồ đạc của bạn và bạn vô tình chạm phải những đồ đạc bị đông cứng, ví dụ như đôi giày của bạn có thể bị đông cứng hoặc ướt sũng bạn có thể phát điên. Do đó, bạn hãy mang theo chiếc túi để đựng hết đồ đạc và bỏ vào bên trong lều. Đây là mẹo rất hữu ích khi đi cắm trại vào mùa đông.

mẹo giữ ấm
Nhớ giữ ấm các vật dụng

4. Tự tạo một lò sưởi

Bạn hãy mang theo chiếc bình và đổ nước nóng vào rồi nhét chúng vào túi ngủ. Nhớ đừng chọn bình nhựa nhé, chúng có thể bị co lại. Với chiếc bình nóng bằng thép, không gỉ nó sẽ tỏa ra hơi nóng giúp bạn có thể yên tâm đi ngủ mà không lo lạnh, giữ ấm cơ thể bạn trong một đêm.

mẹo giữ ấm
Nhớ giữ ấm cơ thể khi đi ngủ

5. Mang theo đồ ăn

Đồ ăn là một phần không thể thiếu trong quá trình đi cắm trại. Để cơ thể không bị thiếu năng lượng, bạn hãy mang thật nhiều đồ ăn để trong balo. Chuyến du lịch sẽ khiến bạn luôn cảm thấy đói nên bạn hãy bổ sung thật nhiều chất béo, đạm và protein. Ngoài ra, đồ uống nóng được coi là thức uống vừa giúp tăng nhiệt độ cơ thể vừa có tác dụng như liều thuốc tinh thần tuyệt vời. Nếu có thể, hãy tránh đồ uống có cồn, mặc dù nó có thể khiến bạn ấm hơn, nhưng thực ra là đẩy nhanh tốc độ mất nhiệt. 

mẹo giữ ấm
Nhớ mang theo thật nhiều đồ ăn 

6. Dùng găng tay để giữ ấm cơ thể

Có nhiều người dù cơ thể ấm áp nhưng bàn tay và bàn chân thường rất dễ nhiễm lạnh. Và không phải lúc nào bạn cũng được ngồi bên cạnh đám lửa trại bốc khói. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn cho mình những chiếc găng tay nhỏ xinh để đảm bảo toàn cơ thể bạn không bị lạnh. 

mẹo giữ ấm
Nhớ giữ ấm cơ thể 

Nếu bạn muốn có những trải nghiệm thú vị khi cắm trại vào mùa dông. Thì nên lưu giữ 6 mẹo giữ ấm trên để có chuyến đi hoàn hảo nhé.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.